Gửi hàng đi châu âu giá rẻ – Bao thuế

5/5 (1 bình chọn)

Việc giao thương hàng hóa từ Việt Nam đi châu Âu hiện nay ngày càng nhiều và thuận lợi hơn. Chính vì thế mà dịch vụ gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ cũng ra đời nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin để chọn đơn vị vận chuyển uy tín? Vậy thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

D:\Hương\tập làm văn\5_Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\Gui-hang-di-chau-Au-tu-Can-Tho-gia-re-va-uy-tin-nhat.jpg
Dịch vụ gửi hàng đi Châu Âu ngày càng phát triển

Quy trình và thủ tục gửi hàng đi Châu Âu

Dù là lựa chọn gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ hay bất cứ gói dịch vụ nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên bạn cũng cần tìm hiểu đó là thủ tục cũng như quy trình để vận chuyển ra sao. Cụ thể, những bước mà chúng ta không được bỏ qua đó là:

Bước 1: Tìm hiểu về quy định và yêu cầu gửi hàng của EU

Muốn mọi việc được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi thì điều đầu tiên mà chúng ta không được phép bỏ qua đó chính là tìm hiểu xem việc gửi hàng sang EU có những yêu cầu và quy định như thế nào. Một số tiêu chí mà bạn cần cân nhắc là:

 • Hàng hóa muốn được nhập vào châu Âu thì cần phải có số EORI. 
 • Một số quy định đặc biệt đối với hàng hóa nhập vào châu Âu.
 • Mức thuế nhập khẩu hàng hóa đối với các nước khác nhau trong khu vực châu Âu. 
 • Việc đóng gói hàng hóa, dán tem, nhãn mác vào kiện hàng châu Âu cũng có những yêu cầu nhất định.

Chú ý, khi gửi hàng từ Việt Nam sang châu Âu đó là bạn phải tuân theo Hiệp định EVFTA mà hai bên đã ký kết. Theo như Hiệp định này thì doanh nghiệp phải xin cấp CO form EUR.1 thì mới được hưởng những ưu đãi nhất định. 

Bước 2:  Chuẩn bị hàng hóa gửi qua châu Âu 

Sau khi đã biết những quy định về gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ thì bước tiếp theo mà khách hàng phải thực hiện đó là chuẩn bị hàng để gửi đi. Chúng ta cần phải các định được địa điểm nhận hàng, trách nhiệm có liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa là gì, bảo hiểm đối với loại hàng hóa đó là như thế nào… 

Khi thực hiện các thủ tục này, nếu như bạn không có kinh nghiệm thì nên tham khảo ý kiến của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Dĩ nhiên là khi tiến hành các thủ tục thì sẽ mất thời gian và chi phí bỏ ra cũng không nhỏ rồi.

D:\Hương\tập làm văn\5_Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\chuyen-phat-nhanh-chau-au-min.jpg
Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các quy định khi chuyển hàng đến châu Âu

Bước 3: Chuẩn bị chứng từ hải quan 

Hàng hóa muốn thông quan để chuyển đến châu Âu thì bắt buộc phải có đầy đủ chứng từ hài quan. Mỗi một loại hàng hóa sẽ có yêu cầu về chứng từ nhất định. Tuy nhiên, một bộ chứng từ đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
 • Vận đơn (Bill of Lading).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin).
 • Giấy phép nhập khẩu.
 • Kết quả kiểm tra hàng hóa cũng như các chứng chỉ khác tùy từng loại hàng hóa khác nhau như: Giấy kiểm dịch động vật/thực vật, Healthy certificate…

Quy trình thủ tục xin giấy chứng nhận CO form EUR.1 

Như đã nói ở trên, muốn gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ và được hưởng ưu đãi thì chúng ta cần phải xin được CO form EUR.1. Vậy quy trình để xin cấp CO là gì? Hãy cùng tham khảo để thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu gửi hàng đi châu Âu cần phải khai báo  thông tin trên hệ thống website của Bộ Công thương. 

Bước 2: Bạn sẽ nhận được số thứ tự sau khi đã điền thông tin thành công. Lúc này, cần phải chờ ddeer được gọi nộp hồ sơ. 

Bước 3: Đến lượt của mình, bạn nộp hồ sơ đến đơn vị tiếp nhận. Cán bộ của đơn vị đó sẽ tiếp nhận và kiểm tra cũng như xử lý hồ sơ xin cấp CO của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được cấp số C/O và nhận lại dữ liệu CO từ Website của Bộ công thương. 

Bước 5: Cán bộ có trách nhiệm ký duyệt CO để xác nhận.

Bước 6: CO được đóng dấu và đến tay đơn vị yêu cầu cấp 

D:\Hương\tập làm văn\5_Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\news02.jpg
Chọn đơn vị vận chuyển uy tín để gửi hàng an toàn, nhanh chóng

Bảng giá cước gửi hàng đi Châu Âu tháng 8/2022

Giá của dịch vụ vận chuyển hàng đi châu âu từ Việt Nam cũng giống như các gói dịch vụ gửi hàng khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

 • Hàng hóa gửi đến đất nước nào? Khoảng cách địa lý của đất nước đó so với Việt Nam càng xa thì chi phí càng cao. Phương tiện vận chuyển khó khăn thì chi phí cũng sẽ mất nhiều hơn.
 • Giá cước dịch vụ khi tiến hành gửi hàng đi Châu Âu vào thời điểm đó là bao nhiêu.
 • Hình thức vận chuyển hàng hóa mà khách hàng lựa chọn là gì? Để vận chuyển hàng sang châu Âu chúng ta có thể thực hiện thông qua hệ thống phương tiện hàng không hoặc hàng hải. Hệ thống đường hàng không có thời gian vận chuyển nhanh hơn nhưng chi phí cao hơn. Chuyển hàng bằng đường hàng hải lâu hơn nhưng chi phí sẽ thấp hơn.
D:\Hương\tập làm văn\5_Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\Gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ\van-chuyen-hang-hoa-di-my-uc-canada-nhat-malaysia-nhanh-va-tiet-kiem-uy-tin-1.jpg
Phương thức vận chuyển hàng hóa quyết định không nhỏ đến chi phí

Việc gửi hàng đi Châu Âu giá rẻ hay không tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng ra sao. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Châu Âu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *