Các Hàng Tàu Nội Địa Lớn Tại Việt Nam Hiện Nay

Rate this post

Để đảm bảo sự ổn định trong việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước thì mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải có một đối tác hãng tàu uy tín. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí, thời gian cũng như đảm bảo giao hàng đúng tiến độ. Hãy cùng Wingo Logistics tìm hiểu về các hàng tàu nội địa lớn tại Việt Nam hiện nay qua bài viết dưới đây:

Hãng tàu nội địa Vinafco

Vinafco chính thức thành lập vào tháng 10 năm 2000 với tên gọi xí nghiệp Vận tải Biển Vinafco, trực thuộc công ty cổ phần Vinafco. Đây là một trong những hãng tàu nội địa được đánh giá là lớn nhất ở Việt Nam. Thế mạnh của Vinafco là có thể khai thác các tuyến vận tải container nội địa thuộc cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.

Ngoài ra, các cảng nội địa mà tàu của Vinafco thường ghé bao gồm: Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), Cảng Lotus, Bến Nghé (Sài Gòn), Tân Cảng Hải Quân 128,129 (Hải Phòng). Hiện nay, Vinafco đang sở hữu 4 tàu tải trọng lớn để có thể đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa nội địa của các doanh nghiệp trong nước.

Hãng tàu công ty vận tải biển Việt Nam Vosco

Hãng tàu Vosco là một trong các hãng tàu nội địa uy tín tại Việt Nam. Vosco được thành lập vào năm 1970, có trụ sở chính đặt tại Lạch Tray (Hải Phòng) và hiện tại đang là một trong những công ty vận tải biển lớn nhất tại Việt Nam. Vostro hoạt động chuyên trên tuyến Hải Phòng – Hồ Chí Minh và được đánh giá là có kinh nghiệm và sức cạnh tranh cao hơn hẳn so với các đối thủ khác.

Vosco luôn không ngừng nỗ lực để phát triển và lớn mạnh hơn mỗi ngày. Đội tàu của công ty có sự trẻ trung và năng động và nhiệt huyết. Hiện tại Vosco đang sở hữu nhiều chủng loại tàu và đặc biệt có 2 tàu lớn trọng tải 9000 tấn giúp hoạt động không giới hạn tại thị trường nội địa.

Hãng tàu Gemadept

Công ty vận tải nội địa Gemadept ban đầu là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập vào năm 1990, chuyên về cung cấp các dịch vụ giao nhận và đại lý vận tải hàng hóa nội địa. Gemadept hiện tại nằm trong top 3 các công ty vận tải Container hàng đầu trên thị trường Việt Nam. 

Ngoài dịch vụ vận tải cho các hãng tàu lớn thì Gemadept còn phát triển mảng khai thác tàu, sà lan và các cảng Bình Dương, Dung Quất, Nam Hải và các tàu Pacific Express, Pacific Gloria. 

Dịch vụ vận tải container của Gemadept thường xuyên vận chuyển hàng hóa nội địa trên tuyến Bắc – Trung – Nam và hoạt động ở cả khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời cũng khá linh hoạt trên một số tuyến từ Việt Nam đi Singapore, Malaysia, Philippin, Hongkong, Đài Loan hay Campuchia…

Hãng vận chuyển nội địa Vinalines (VIMC)

Công ty vận tải biển Container Vinalines (VIMC) là một trong các hãng tàu nội địa ở Việt Nam hoạt động hầu hết trên tất cả các tuyến từ Bắc –Trung – Nam. Từ khi thành lập tới nay, Vinalines luôn phát triển một cách toàn diện và hiện nay đang sở hữu một đội tàu chuyên nghiệp với đa dạng chủng loại hoạt động xuyên suốt ở nội địa và cả quốc tế. 

Ngoài ra, Vinalines luôn quan tâm tới những tiêu chuẩn cũng như chế độ an toàn, bảo hiểm của tất cả các thuyền viên, nhân viên trên tàu. Đội ngũ nhân viên được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, thái độ cũng như phong cách làm việc, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn trong việc điều khiển tàu và đảm bảo hàng hóa.

Hãng tàu Nasico

Hãng tàu vận chuyển nội địa Nam Triệu (NASICO) là công ty con của Tổng công ty tàu thủy Nam Triệu, trực thuộc tập đoàn Vinashin. Tính tới thời điểm hiện tại, Nasico đang quản lý và khai thác 4 tàu container: Nasico Navigator (379 TEU), Nasico Blue (707 TEU), Nasico Ocean, và Nasico Sky.

Đây là một hãng tàu lớn với hệ thống đội tàu hiện đại, đa dạng giúp đảm bảo cho quá trình vận chuyển hàng hóa ở cả trong nước lẫn quốc tế.

Hãng tàu nội địa Biển Đông

Hãng tàu nội địa Biển Đông thuộc tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị đứng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực khai thác tàu vận chuyển container và tàu vận chuyển dầu thành phẩm trong nước với có 7 tàu Container dung tích 5000 teus và 2 tàu dầu 2 lớp vỏ có dung tích 95000 DTW.

Với 10 năm hoạt động trên lĩnh vực vận tải biển, hãng tàu nội địa Biển Đông hiện nay đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển của các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Đây cũng là hãng tàu đã có kinh nghiệm lâu năm trong vận tải đường biển do vậy luôn đảm bảo hàng hoá cập bến đúng tiến độ mà chủ hàng yêu cầu

Hãng tàu Viet Sun

Viet Sun là một trong những cái tên được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ lẫn độ uy tín trong việc vận chuyển hàng hóa đường biển. Hiện nay Viet Sun đang Sở hữu đội tàu gồm 3 chiếc chuyên chở container trọng tải lớn, đảm bảo đáp ứng tối đa các yêu cầu hầu hết các doanh nghiệp. 

Đây cũng là dịch vụ vận tải có mức chi phí khá hợp lý. Ngược lại thì thời gian vận chuyển nhanh chóng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các hãng tàu nội địa lớn tại Việt Nam mà Wingo Logistics muốn gửi đến bạn. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị đủ lớn và đủ uy tín để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và kịp tiến độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *