Hướng dẫn thủ tục gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ

5/5 (1 bình chọn)

Việt Nam là đất nước có nhiều làng nghề truyền thống thủ công mỹ nghệ với các sản phẩm xuất sắc vươn ra ra thế giới. Nhiều đơn vị mong muốn gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ nhưng thủ tục và quy trình kiểm định, tiêu chuẩn không hề đơn giản. Để giúp các doanh nghiệp nắm chắc được việc gửi hàng thành công thì sau đây WinGo Logistics sẽ tư vấn thủ tục xuất khẩu gửi hàng đi Mỹ chi tiết.

Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thể gửi đi Mỹ

Dưới đây là những mặt hàng thủ công mỹ nghệ chủ đạo được gửi sang Mỹ

Đồ gốm sứ

Mặt hàng gốm sứ được sản xuất từ lâu đời ở Việt Nam, nổi bật các làng nghề truyền thống như gốm Bát Tràng, gốm sứ Đông Triều,…Nhiều cá nhân, đơn vị bên Mỹ yêu thích sản phẩm này nên đặt hàng số lượng lớn để thưởng thức, trưng bày, và sử dụng hàng ngày. Sản phẩm đa dạng như ấm, bát, bình, tượng, linh vật,…

Hình 1: Hàng thủ công mỹ nghệ gửi sang Mỹ

Hàng mây tre đan

Chất liệu mây tre có sẵn dễ kiếm ở nhiều vùng quê Việt Nam được tận dụng sản xuất ra các mặt hàng mây tre đan đẹp và tiện dụng. Hàng này có thể xuất sang Mỹ và được ưa chuộng vài chục năm nay. Ví dụ rổ giá, quạt, ghế mấy, giỏ hoa, túi xách mây,…

Sơn mài

Mặt hàng sơn mài mang tính nghệ thuật luôn được những người có tâm hồn yêu nghệ thuật lựa chọn. Mặt hàng này bán chạy ở nước Mỹ nên cũng hay được doanh nghiệp xuất khẩu sang với các đơn đặt hàng lớn nhỏ có giá trị.

Đồ kim hoàn

Các mặt hàng kim hoàn chế tác thủ công mỹ nghệ được phép chuyển sang Mỹ theo nhu cầu của người dân. 

Hàng thêu

Hàng thêu phong phú như tranh, quần áo, cờ, túi, giày dép,…Thị trường Mỹ cũng có bộ phận ưa chuộng sử dụng mặt hàng này nên nhập khẩu về nhiều.

Đồ gỗ nội thất

Đồ nội thất làm bằng gỗ tại Việt Nam chắc chắn được người Mỹ yêu thích vì bền bỉ, mẫu thiết kế đẹp, sang trọng, giá lại rẻ. Do đó nhiều đơn hàng đã được ký kết để vận chuyển sang Mỹ từ các đơn vị kinh doanh nội thất.

Ngoài ra còn có nhiều mặt hàng hác nữa mà WinGo Logistics chưa thể liệt kê hết. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thủ tục gửi hàng thủ công mỹ nghệ sang Mỹ chi tiết

Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ sẽ muốn biết thủ tục chi tiết để áp dụng. WinGo Logistics sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người nắm rõ quy trình và thủ tục gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ nhé

Bước 1: Bên gửi hàng lên danh sách, thống kê các mặt hàng, nêu rõ ràng đặc điểm hàng hóa gửi cho đơn vị vận chuyển. Ví dụ mặt hàng gì, có điểm nào cần lưu ý, số lượng, khối lượng, chất liệu,…Gửi kèm giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chứng nhận liên quan, hóa đơn đảm bảo xuất xứ và không phải hàng nhập lậu, cấm vận chuyển ra nước ngoài.

Hình 2: Thủ tục gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ

Bước 2: Bên gửi hàng cung cấp đủ danh mục hàng hóa sẽ gửi để công ty vận chuyển kê khai và làm thủ tục hải quan thông quan xuất khẩu sang Mỹ. Đồng thời bên vận chuyển sẽ khai báo các thông tin hàng trên hệ thống hải quan điện tử đầy đủ.

Bước 3: Bên gửi hàng cung cấp giấy chứng nhận làng nghề, nguồn gốc nguyên vật liệu từ cơ sở làm hàng thủ công mỹ nghệ. Công ty vận chuyển sẽ thực hiện thủ tục cấp chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa (C/O) cho bên gửi hàng. Giấy chứng nhận này cũng là căn cứ để bên nhận hàng tại Mỹ nhận được ưu đãi hấp dẫn về thuế nhập khẩu.

Bước 4: Tuy theo từng mặt hàng mà công ty vận chuyển thông báo bên gửi hàng cung cấp thêm các giấy tờ liên quan để thông quan. Bao gồm công đoạn kiểm dịch thực vật hàng mỹ nghệ chất liệu gỗ, làm chứng thư hun trùng cho mặt hàng dễ vỡ sẽ đóng cẩn thận trong kiện hàng, thùng gỗ, nan thưa,…

Bước 5: Bên gửi hàng muốn xuất khẩu lô hàng lớn có giá trị phải là pháp nhân hoặc doanh nghiệp đứng tên xuất khẩu trong tờ khai hải quan. Nếu bên gửi là cá nhân thì liên hệ với công ty vận tải đứng ta làm thủ tục xuất khẩu ủy thác cho bên gửi hàng.

Cách thức đóng hàng thủ công mỹ nghệ: Bước này cần đặc biệt chú ý vì mặt hàng này đa phần có giá trị và có tính chất đặc biệt. Ví dụ trọng lượng lớn, cồng kềnh thì cần có dây và thiết bị buộc chặt cẩn thận tránh xê dịch đổ, gãy hỏng, trầy xước; Hàng dễ vỡ cần đóng thùng, chèn túi bong bóng khí, xốp bên trong rồi mới dán băng dính bên ngoài,…Hàng hóa phải có ghi chú lưu ý bên ngoài để công nhân vận chuyển, bốc xếp cẩn trọng.

Hình 3: Đóng gói hàng thủ công mỹ nghệ

Bước 6: Bên gửi hàng hoặc công ty vận tải quốc tế sẽ đại diện gửi bộ hồ sơ hàng hóa qua đường chuyển phát nhanh tới bên nhận. Mục đích bên nhận sẽ  lấy chứng từ làm thủ tục nhập khẩu ở cảng cuối. 

Hồ sơ chứng từ gồm có:

 • Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa ( Packing List )
 • Chứng thư hun trùng, kiểm dịch ( nếu có )
 • Vận tải đơn ( Bill of lading ).

Lý do nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển của WinGo Logistics

Dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế phát triển, Công ty WinGo Logistics ra đời và đảm nhiệm công việc cung cấp dịch vụ gửi hàng đi mỹ giá rẻ chuyên nghiệp. Hoạt động có thâm niên trong ngành, công ty tự hào luôn dành những lợi ích tốt đẹp nhất tới khách hàng để trải nghiệm dịch vụ chất lượng. 

Hình 4: Dịch vụ vận chuyển hàng sang Mỹ tại WinGo Logistics

Đến với WinGo Logistics, bạn sẽ nhận được các cam kết sau:

 • Nhận gửi hàng thủ công mỹ nghệ phong phú
 • Chuyển hàng sang Mỹ tận nơi người nhận
 • Thời gian vận chuyển đúng hạn, nhanh chóng
 • Hỗ trợ đóng gói, bốc dỡ hàng
 • Cước phí rẻ, khách hàng thường xuyên sẽ có bảng giá ưu đãi
 • Thủ tục gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ nhanh chóng, đơn giản, hỗ trợ tư vấn khách hàng tránh nhiều phiền phức không mong muốn
 • Gửi khách thông tin lộ trình vận chuyển minh bạch
 • Có bảo hiểm hàng hóa giá trị.

Qua thông tin chia sẻ ở trên mọi người đã nắm được thủ tục gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ rồi nhé. Nếu cần hỗ trợ cụ thể thì bạn liên hệ với Công ty WinGo Logistics.

Xem thêm https://wingo.vn/thu-tuc-xuat-khau-nong-san-di-my

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *