Tìm hiểu kỹ các thủ tục xuất khẩu nông sản sang Mỹ hiện nay

Nông sản là mặt hàng chủ yếu ở nước ta được thu hoạch số lượng lớn, mùa nào thức ấy nên các doanh nghiệp kinh doanh muốn thúc đẩy xuất khẩu sang nước Mỹ.

Mặt hàng đưa đi đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt vì thị thường Mỹ khó tính nhưng lợi nhuận thu được không hề nhỏ.

Nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm hiểu mảng hoạt động này cần tham khảo thủ tục xuất khẩu nông sản đi Mỹ thì có thể theo dõi bài viết bên dưới. 

Dịch vụ xuất khẩu nông sản sang Mỹ tại Wingo Logistics

Ngày nay ngành nông sản đang phát triển mạnh mẽ, đủ các loại sản phẩm không chỉ đủ đáp ứng thị trường trong nước mà có xu hướng xuất khẩu. Nơi được nhắm đến là nước Mỹ với tiêu chuẩn chất lượng gắt gao và khoản lợi nhuận không nhỏ với mức giá thu mua cao.

Hình 1: Dịch vụ chuyển nông sản sang Mỹ

Để chọn lọc được sản phẩm tốt thì các chủ doanh nghiệp cần áp dụng công nghệ trồng trọt hiện đại, kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng mới đưa ra nước ngoài thành công. Nông sản ở nước ta trồng có chất lượng tốt, sản lượng nhiều, đa dạng mặt hàng như cà chua, dưa chuột, cải, cà tím, susu, cà rốt, cà phê, bột, gạo, mì,….

Nhu cầu tiêu thụ hàng nông sản Việt Nam bên Mỹ rất lớn, người dân Mỹ gốc, kiều bào ở bên đó rất đông luôn ưa chuộng hương vị và các món ăn chế biến từ đồ Việt. Trước kia việc vận chuyển nông sản sang Mỹ gặp khó khăn về cách bảo quản, thủ tục thông quan và phương thức vận chuyển, giờ đây điều này đã được khắc phục tốt. Do đó hoạt động vận chuyển hàng ngày càng nhộn nhịp.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển và gửi hàng đi Mỹ lớn mạnh và từng ngày nâng cấp chất lượng, giảm giá thành, hỗ trợ tích cực cho các cá nhân, doanh nghiệp xuất khẩu hàng đi thành công. Dịch vụ vận chuyển hàng có thể đi Mỹ bằng đường biển, đường hàng không. 

Thủ tục xuất khẩu nông sản đi Mỹ

Thủ tục xuất khẩu nông sản đi Mỹ dù đã được thay đổi dễ chịu hơn trước nhưng không có nghĩa quá đơn giản. Vì thế WinGo Logistics sẽ hướng dẫn cụ thể tới bạn để nắm bắt nhé

Doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện 

Hàng hóa có đăng ký kèm xác nhận từ đại diện nhập hàng bên Mỹ

Theo đó thì hàng hóa đó phải được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đồng thời doanh nghiệp ở Việt Nam cần kết nối để bên Mỹ có đại diện xác nhận hợp tác nhận nguồn cung để phân phối cho các cơ sở bên Mỹ. 

Hình 2: Xuất khẩu hàng nông sản sang Mỹ

Về hồ sơ xuất khẩu

 • Hồ sơ xuất khẩu của doanh nghiệp phải đạt quy định theo Điều 16 và 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính. Theo đó:
 • Mặt hàng rau củ quả thuộc mục vật thể phải được kiểm dịch kỹ khi làm thủ tục xuất khẩu
 • Hàng hóa phải được kiểm tra an toàn thực phẩm bằng việc đưa giấy chứng nhận từ Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản 
 • Nông sản phải đạt được mức kiểm tra của FDA về độ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, không chứa độc hại. Cụ thể sản phẩm nông sản cần trải qua 4 kiểm tra về mối nguy sinh học, mối nguy hóa học, mối nguy vật lý, mối nguy vô tình hoặc cố ý đạt lợi nhuận kinh tế. Hàng hóa không đạt thì FDA tạm dừng hoạt động xuất khẩu sang Mỹ của đơn vị.

Các giấy tờ cần thiết cho việc xuất khẩu

 • BILL
 • INVOICE
 • PACKING LIST
 • CERTIFICATE OF QUALITY / QUALITY
 • PHYTOSANITARY 
 • FUMIGATION  
 • CERTIFICATE OF ORIGIN  
Hình 3: Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Mỹ

Doanh nghiệp xuất khẩu lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Mỹ là một trong những thị trường xuất khẩu hàng nông sản chính của nước ta. Thị trường này rộng lớn với yêu cầu khắt khe từ các đối tác. Hàng hóa khi đẩy đi cũng trải qua hàng loại kiểm tra tiêu chuẩn về phương tiện vận chuyển, thời gian, chất lượng, cách bảo quản khi vận chuyển. Nhiều chuyến hàng sang tới nơi bị trả lại vì hư hỏng, dập nát, kém chất lượng nên không thể xem nhẹ khâu vận chuyển.

Cụ thể đơn vị vận chuyển cần tuân thủ cách đóng bao bì hàng, đóng thùng, kiện hàng đúng tiêu chuẩn. Với sản phẩm tươi cần bảo quản lạnh đúng nhiệt độ, bao lâu thì kiểm tra 1 lần, cách sắp xếp hàng không đè lên nhau, hàng nào không đặt cạnh nhau,…Tất tật tật phải tuân thủ nghiêm ngặt. Khâu này doanh nghiệp nên liên hệ với công ty dịch vụ uy tín như WinGo Logistics tư vấn, hỗ trợ trong khâu vận chuyển đảm bảo nguyên vẹn, chất lượng suốt quá trình di chuyển. 

Sau đó doanh nghiệp cần chú ý tới khâu làm thủ tục hải quan/ kiểm dịch thực vật / chiếu xạ / hun trùng / làm C/O, …

Ưu điểm của dịch vụ xuất khẩu nông sản sang Mỹ tại WinGo Logistics

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng nông sản xuất khẩu sang Mỹ chuyên nghiệp? Công việc này hãy để WinGo Logistics lo giúp bạn nhé. Chúng tôi là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm luôn đáp ứng tốt yêu cầu của mọi khách hàng và nắm rõ thủ tục xuất khẩu hàng ra nước ngoài. Cụ thể:

Hình 4: WinGo Logistics nhận vận chuyển nông sản sang Mỹ
 • WinGo Logistics có quy trình làm việc kỹ lưỡng, mọi khâu đều được kiểm soát và theo dõi cho tới khi hàng an toàn sang tận tay người nhận
 • Tư vấn thủ tục xuất khẩu nông sản sang Mỹ, quy trình xuất khẩu và các kiểm tra, tiêu chuẩn hàng đi Mỹ cho khách tỉ mỉ
 • Đa dạng phương thức chuyển hàng như đường biển, đường hàng không
 • Hỗ trợ đóng hàng, bốc dỡ, vận chuyển lên phương tiện 
 • Thủ tục thông quan hỗ trợ nhẹ nhàng, không lằng nhằng giữ hàng mất thời gian
 • Chi phí dịch vụ gửi hàng phải chăng.

Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Mỹ sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ áp dụng hơn bao giờ hết khi quý công ty lựa chọn WinGo Logistics. Chúng tôi sẽ đảm bảo vận chuyển lô hàng của bạn an toàn sang bên kia với chi phí rẻ nhất. Hãy tin tưởng và đến với chúng tôi nhé!

2.3/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *