Hướng dẫn thủ tục gửi khẩu trang y tế đi mỹ !

5/5 (1 bình chọn)

Trước ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19 khiến cả thế giới chao đảo, sức khỏe của con người bị đe dọa nghiêm trọng. Nhất là nước Mỹ đang trở thành trung tâm dịch bệnh nên nhu cầu sử dụng khẩu trang đạt chuẩn cao. Việt Nam có nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang và muốn xuất khẩu hàng sang Mỹ kịp thời nên quan tâm tới thủ tục và đơn vị vận chuyển uy tín. Bài viết hôm nay WinGo Logistics sẽ hướng dẫn thủ tục gửi khẩu trang y tế đi mỹ

Gửi khẩu trang y tế đi mỹ được không ?

Trước nguy cơ ảnh hưởng kinh khủng từ đại dịch covid 19 thì nước Mỹ thực sự cần số lượng lớn khẩu trang y tế phòng bệnh.

Hơn nữa, hoạt động sản xuất của đất nước này về mặt hàng khẩu trang không đủ đáp ứng hết như trước nên cần nguồn cung lớn từ Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp nước ta đang đẩy mạnh sản xuất mặt hàng này và tìm nguồn xuất khẩu sang Mỹ.

Hình 1: Khẩu trang xuất khẩu sang Mỹ

Theo quy định của Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 28/02/2020 thì khẩu trang bao gồm khẩu trang y tếkhẩu trang vải là một mặt hàng được phép xuất khẩu đi Mỹ.

Tuy nhiên, các công ty cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong chọn hàng, kiểm định, vận chuyển và tìm được đại diện nhận hàng bên Mỹ.

Việt Nam còn ban hành Quyết định số 1444/QĐ-BYT ngày 29/03/2020 hướng dẫn người dân cách chọn và dùng khẩu trang phòng chống dịch đúng cách. Cho thấy sự quan tâm của nhà nước cho sức khỏe cộng đồng.

Mặt hàng này có yêu cầu chặt chẽ khi xuất khẩu nên các doanh nghiệp cần chú ý tìm hiểu. Không chỉ thế, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển khẩu trang đi Mỹ cũng đọc hiểu thủ tục, phương tiện vận chuyển, cách thức và bảo quản, đóng kiện hàng. Tránh việc sang tới nơi bên Mỹ lại không nhận hàng mà chuyển ngược lại. 

Hướng dẫn thủ tục gửi khẩu trang y tế đi mỹ

WinGo Logistics sẽ nêu rõ thủ tục xuất khẩu hàng khẩu trang đi mỹ để những đơn vị muốn kinh doanh mặt hàng này nắm được nhé

Những loại khẩu trang đang được thị trường Mỹ cần phòng dịch bệnh

Theo hướng dẫn của Bộ Y Tế thì có nêu tên 4 loại khẩu trang tốt. Theo đó doanh nghiệp có thể chọn lựa sản xuất và xuất khẩu. Gồm có 

 • Khẩu trang y tế N95 hoặc tương đương; khẩu trang y tế
 • Khẩu trang vải kháng dạng giọt bắn kháng khuẩn (khẩu trang 870)
 • Khẩu trang loại 3, 4 lớp
 • Khẩu trang vải khác. 

Các doanh nghiệp căn cứ để lựa chọn mặt hàng xuất khẩu đạt yêu cầu. Không lựa chọn khẩu trang không đạt chất lượng thì việc vận chuyển hàng tới nơi doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.

Hồ sơ chứng từ cần thiết

 • Invoice – hóa đơn thương mại hoặc hóa đơn chiếu lệ Proforma Invoice
 • Packing list – phiếu đóng gói hàng hóa
 • Contract – hợp đồng thương mại, nếu xuất cá nhân quà tặng, quà biếu thì không cần hợp đồng
 • Certificate of Origin – chứng nhận xuất xứ
 • Giấy chứng nhận thử nghiệm được cấp bởi Viện trang thiết bị Y tế, Bộ Y tế hay bên giám định độc lập cấp
 • Chứng nhận hợp quy với loại hàng tự do lưu thông ở thị trường Việt Nam
 • Công văn của cơ quan thẩm quyền đảm bảo khẩu trang đạt tiêu chuẩn.

Mã HS khẩu trang thuộc nhóm 6307 và các phân nhóm phụ cụ thể

Mã 63079040 – Khẩu trang có dây buộc 2 bên tai bằng vải không dệt

Mã 63079069 – Khẩu trang lọc bụi bẩn bằng vải

Mã 63079090 – Các khẩu trang loại khác

Hình 2: Thủ tục xuất khẩu khẩu trang sang Mỹ

Hướng dẫn về thủ tục xuất khẩu khẩu trang sang Mỹ

Việc thực hiện thủ tục xuất khẩu khẩu trang đi Mỹ cũng có nhiều quy định chi tiết mà doanh nghiệp xuất khẩu cần nắm bắt để không vi phạm. Theo đó thì chỉ doanh nghiệp được cấp Giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế mới được phép vận chuyển hàng đi. Cụ thể

 • Doanh nghiệp được cấp phép khẩu trang xuất khẩu bởi Bộ Y Tế để viện trợ nhân đạo, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam tổ chức
 • Doanh nghiệp có Giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh hoạt động gia công hàng cho nước ngoài, xuất khẩu khẩu trang 

Khi hàng hóa đưa đi kiểm định thì các cơ quan thẩm quyền kiểm tra thực tế có đủ tiêu chuẩn không. Nếu đủ điều kiện thì cho phép xuất khẩu sang Mỹ. Nếu hải quan quan sát khẩu trang không đạt tiêu chuẩn sẽ gửi ngay mẫu lên Viện Trang thiết bị và Công trình y tế giám định chắc chắn. Chuẩn hàng không đạt thì sẽ dừng hoạt động xuất khẩu, có thể tạm giữ hàng hoặc buộc quay đầu. 

Hình 3: Kiểm tra lô hàng khẩu trang sang Mỹ

Thời gian vận chuyển khẩu trang đi Mỹ mất bao lâu?

Thời gian vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài bao nhiêu lâu cũng tùy thuộc vào hình thức lựa chọn là chuyển phát thường hay chuyển phát nhanh.

Cộng thêm nữa là chọn hình thức vận chuyển đường biển hay đường không. Công ty WinGo Logistics là đơn vị nhận vận chuyển và gửi hàng đi mỹ cam kết nhanh chóng, an toàn cho khách hàng. Theo đó khách hàng có thể chọn lựa:

 • Dịch vụ gửi khẩu trang hỏa tốc chỉ với 1-2 ngày
 • Dịch vụ gửi khẩu trang thông thường khoảng 3-4 ngày hoặc lâu hơn.
 • Dịch vụ gửi khẩu trang tiết kiệm khoảng 5-6 ngày hoặc lâu hơn.

WinGo Logistics – Công ty giao nhận vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu

Công ty cổ phần WinGo Logistics chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, xuất khẩu hàng hóa sang nước Mỹ. Bạn có thể liên hệ công ty để gửi khẩu trang đi Mỹ an toàn, nhanh chóng. Cam kết dịch vụ của chúng tôi uy tín và chuyên nghiệp.

Hình 4: Dịch vụ vận chuyển khẩu trang sang Mỹ

Qua nhiều năm làm việc, công ty luôn là nhà cung cấp dịch vụ xuất khẩu hàng cho nhiều đơn vị kinh doanh thiết bị y tế lớn và nhỏ. Kinh nghiệm nhiều nên chúng tôi biết cách xử lý mọi tình huống trong quá trình vận chuyển tốt nhất và hiểu rõ thị trường Mỹ.

Cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển như đường biển, đường hàng không quốc tế cho khách lựa chọn. Kết hợp WinGo Logistics có chuỗi cung ứng hiệu quả về kho bãi, vận tải nội địa đưa hàng đi nhanh chóng, tiện lợi.

Thời gian giao hàng sang Mỹ nhanh chóng, đúng hạn, có xảy ra bất cứ trục trặc nào chậm trễ hàng sẽ báo ngay. Có bảo hiểm cho khách hàng cần mua cho lô hàng lớn. Hàng hóa sẽ chuyển an toàn, nguyên vẹn, có hỗ trợ đóng gói, bốc dỡ.

Gửi khẩu trang đi mỹ giá rẻ tại WinGo cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn với khách hàng thường xuyên, đơn hàng lớn. Giao hàng tại nhiều khu vực bên Mỹ theo yêu cầu. 

Khi có nhu cầu, bạn liên hệ ngay với WinGo Logistics để được tư vấn cụ thể quy trình, thủ tục xuất khẩu khẩu trang đi Mỹ. Cùng với đó, chúng tôi sẽ nhận dịch vụ vận chuyển hàng với các cam kết cần thiết, rõ ràng đảm bảo quyền lợi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *