Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Để giải quyết các thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc bạn cần đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên về lĩnh vực logistics. Hãy cùng Wingo Logistics tìm hiểu về điều kiện tiêu chuẩn và các quy trình thủ tục cần thiết để xuất khẩu nông sản Việt sang Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Thị trường xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Hàn Quốc

Trong 50 năm qua, từ một nước nghèo ở Châu Á, Hàn Quốc đã có những bước tiến vượt bậc và trở thành một trong 4 con rồng Châu Á ở thời điểm hiện tại. Trong quy mô kinh tế Hàn Quốc, thương mại chiếm phần vô cùng quan trọng.

Hàn Quốc là một trong những thị trường có sức mua lớn với tổng dân số hơn 50 triệu dân, GDP đứng top 12 thế giới. Tuy nhiên phần lớn địa hình Hàn Quốc là đồi núi, không phù hợp để canh tác, trồng trọt quy mô lớn. Hàn Quốc phụ thuộc rất nhiều vào lương thực nhập khẩu.

Nhu cầu sử dụng rau củ quả và các mặt hàng nông sản của Hàn Quốc là rất lớn do đặc trưng văn hóa ẩm thực Hàn. Là nước có tiềm năng sản xuất nông sản lớn trên thế giới, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để mở rộng thị phần nông sản xuất khẩu tại Hàn Quốc.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Để có thể xuất khẩu bất cứ mặt hàng nào ra nước ngoài, bạn cũng đều cần chuẩn bị rất nhiều thủ tục. Dưới đây sẽ là các loại hồ sơ cơ bản trong bộ thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc:

  • Hóa đơn thương mại: bao gồm các thông tin về người mua người bán, đơn giá hàng hóa, phương thức thanh toán, incoterm, mã hóa đơn, các mô tả liên quan về hàng hóa xuất khẩu,…
  • Phiếu đóng gói: bao gồm các thông tin về người mua người bán, quy cách đóng gói hàng hóa, kích thước kiện hàng, trọng lượng kiện hàng,…
  • Chứng nhận xuất xứ C / O : bao gồm thông tin đầy đủ về đầu nhập và đầu xuất của hàng hóa.
  • Thông tin về cơ sở nhà xưởng: bao gồm các thông tin về nhà xưởng sản xuất, thông tin founder, số điện thoại, tên hàng, địa chỉ, thông tin về các loại thiết bị máy móc sản xuất, nhân công, sản lượng đạt được, hợp đồng thuê (nếu sử dụng nhà xưởng đi thuê),…
  • Hồ sơ đăng ký kiểm dịch: đây là mẫu có sẵn sẽ được cung cấp ngay sau khi tàu chạy.

Trên đây là những hồ sơ chính cần chuẩn bị khi làm thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hoàn thành một số chứng từ khác của bên hải quan, yêu cầu của khách hàng.

Các quy trình kiểm duyệt khác khi xuất khẩu nông sản đi Hàn Quốc

Để xuất khẩu bất cứ mặt hàng nào, bạn cũng cần phải làm thủ tục thông quan tại hải quan và làm thủ tục kiểm dịch thực vật đối với hàng nông sản. Có hai hình thức là kiểm dịch tại cảng hoặc kiểm dịch tại kho. Nếu lấy mẫu kiểm dịch tại kho, bạn sẽ phải trả thêm phí cho cán bộ kiểm dịch.

Đối với tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, việc xuất khẩu nông sản hay bất cứ mặt hàng nào khác sang nước ngoài cũng phải thông qua quá trình kiểm dịch gắt gao để đảm bảo an toàn chất lượng.

Cơ quan kiểm dịch sẽ tiến hành kiểm dịch thực vật trước khi vận chuyển để giúp các nhà nhập khẩu Hàn Quốc có thể hoàn thành các thủ tục nhập khẩu nông sản một cách thuận lợi.

Wingo Logistics là một trong những đơn vị gửi hàng đi Hàn Quốc chuyên nghiệp, uy tín hoạt động lâu năm tại Việt Nam trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế.

Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý hàng hóa và chuẩn bị tất cả các thủ tục cần thiết để vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không hoặc đường biển.Hãy liên hệ với chúng tôi tại wingo.vn để được tư vấn chi tiết về quy trình và các thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc chi tiết nhất.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *